LCM là chứng chỉ mà những ai đã theo học âm nhạc và các loại nhạc cụ đều muốn có được. Để có được chứng chỉ này thì bắt buộc chúng ta phải trải qua kỳ thi LCM – đây được xem là kỳ thi âm nhạc uy tín và có truyền thống lâu đời trên thế giới, đã được văn phòng quản lý chất lượng và khảo thí của Anh công nhận và đảm bảo. Vậy chứng chỉ LCM có gía trị ra sao cũng như tại Việt Nam thì đơn vị nào tổ chức và đào tạo lấy chứng chỉ này cho học viên, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu rõ thông qua bài viết dưới đây.

Chứng chỉ quốc tế LCM là gì?

Chứng chỉ LCM là một loại chứng chỉ trong lĩnh vực âm nhạc được cung cấp bởi trường London Collge of Music, đây là 1 trong những bằng cấp uy tín và có giá trị về âm nhạc trên toàn thế giới. Chứng chỉ LCM, Bằng LCM có giá trị khi đăng ký vào các trường đại học tại Anh và một số trường đại học khác tại Mỹ và Châu Âu nằm trong cùng hệ thống công nhận bằng LCM. Sở hữu chứng chỉ này thì các bạn có thể yêu cầu miễn giảm một số tín chỉ tuỳ theo quy định của từng trường.

Hằng năm, kỳ thi LCM sẽ được Hội Đồng Khảo Thí Âm Nhạc thuộc trường Đại Học West London tổ chức tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Để được cấp chứng chỉ này thì tất cả các học viên đều có thể đạt được khi trải qua được kỳ thi tại các trung tâm khảo thí LCM đạt đúng tiêu chuẩn và chất lượng mà LCM đưa ra.  Sau khi hoàn thành kỳ thi học viên sẽ được cấp chứng chỉ âm nhạc quốc tế hoặc văn bằng tương xứng với trình độ và khả năng của mình.

Tại Việt Nam hiện nay cũng có 1 số trung tâm có tổ chức kỳ thi LCM để đáp ứng nhu cầu của những bạn có mong muốn sở hữu được chứng chỉ này, nếu như bạn chưa biết sẽ chọn nơi luyện thi tại đâu thì sau đây sẽ là gợi ý tốt nhất dành cho các bạn về việc lựa chọn trung tâm đào tạo lấy chứng chỉ LCM.

Kim Lân Music – địa điểm đào tạo và Luyện thi bằng, chứng chỉ LCM tại Việt Nam.

Để cho việc thi của học viên đạt được kết quả cao nhất thì tại trung tâm sẽ có 1 chương trình đào tạo với khung giáo trình thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế của University of West London để cho việc học của học viên được diễn ra tốt nhất phục vụ cho kỳ thi của các học viên. Tham gia vào khóa học luyện thi chứng chỉ LCM của Kim Lân Music với chất lượng đào tạo tốt cùng với đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm trong việc ôn luyện cho học viên trong việc tham gia vào các kỳ thi âm nhạc thì sau khóa học của chúng tôi sẽ giúp cho học viên nắm vững được các kiến thức về âm nhạc và tự tin tham gia vào kỳ thi này.

Khóa học, Đào tạo và Luyện Thi chứng chỉ quốc tế LCM

CHƯƠNG TRÌNH LONDON COLLEGE OF MUSIC (LCM) UNIVERSITY OF WEST LONDON

LCM là trong những học viện âm nhạc lớn và lâu đời nhất nước Anh, được thành lập từ năm 1887. Ngày nay, LCM là một phân khoa chuyên ngành âm nhạc, kịch nghệ và Anh ngữ của Univerity of West London.

1. Về Chương Trình Giáo Dục Âm Nhạc LCM: LCM bao gồm hầu hết các bộ môn trong cả hai lãnh vực Lý thuyết và Thực hành, cả hai thể loại Âm nhạc Cổ điển (Classical music) và Âm nhạc Phổ thông (Popular Music)

 • Lý Thuyết (Theory): Lý thuyết Âm nhạc Cổ điển – Lý thuyết Âm nhạc Phổ thông – Sáng Tác…
 • Thực Hành (Practical):
  Âm nhạc Cổ điển (Classical Music): Pianoforte – Bộ Dây (Strings bao gồm Violin, Viola…) – Bộ Gỗ (Woodwind  bao gồm Flute, Clarinet…) – Bộ Đồng (Brass bao gồm Trumpet, Trombone…) – Classical Guitar – Thanh nhạc Cổ điển (Classical Vocals) – Chỉ huy (Conducting) – Dạy nhạc cụ (Musical Instrument Teaching) …
  Âm nhạc Phổ thông (Popular Music): Pop/Jazz Piano – Electronic Keyboard – Electronic Organ – Acoustic Guitar – Electric Guitar – Rock Guitar – Drum Kit – Thanh nhạc Pop (Pop Vocals) – Dạy nhạc cụ (Musical Instrument Teaching)

2. Về các trình độ LCM

 1. LCM phủ đều các trình độ từ Mầm non – Sơ cấp – Trung Cấp – Đại học và         Sau Đại học
 2. Giá trị Quốc Tế: mỗi trình độ của LCM tương ứng với khung trình các khung trình độ quốc tế và được quốc tế công nhận (internationally recognized)
 3. Khung Trình độ:

3. Về nội dung dạy & học:  Mỗi trình độ tất cả các bộ môn thực hành từ Step – Grade 8 được dạy & học 5 nội dung chiếm tỉ trọng theo bảng sau:

4.    Về Giáo trình đào tạo Chứng chỉ LCM:  Mỗi trình độ sử dụng các giáo trình sau:

 • Giáo trình thực hành bộ môn theo trình độ của Việt Thương Music: bao gồm Bài tập Kỹ Thuật (Technical work), Bài tập Thị tấu (Sight Reading), Bài luyện Tai nghe (Ear Training)
 • Handbook bộ môn theo trình độ của LCM: bao gồm các tác phẩm biểu diễn theo 3 danh mục A, B, C.
 • Lý thuyết âm nhạc (classical hoặc popular music) của Việt Thương Music

5.    Về Giảng viên:

 • Trình độ giảng viên cho mỗi trình trình độ được quy định như sau:
  1. Từ Step đến Grade 6: Giảng viên cấp DipLCM in Teaching
  2. Từ Grade 7 đến DipLCM: Giảng viên cấp ALCM in Teaching
  3. ALCM: Giảng viên cấp LLCM
  4. LLCM: Giảng viên cấp FLCM
 • Các trình độ tương đương với các trình độ (5.1) cần phải được Việt Thương Music kiểm định và xác nhận.
 • Giảng viên phải được huấn luyện các quy trình tổ chức dạy & học theo cách thức quản lý của VTMS

6. Về Đánh Giá Chất Lượng

 • Kiểm tra chất lượng theo hệ thống VTMS (Viet Thương Music School):
  1. Theo tiêu chuẩn và tiêu chí LCM
  2. Hội Đồng Giám Khảo VTMS
  3. Trình độ: từ Step – Grade 8 (Lý Thuyết & Thực Hành)
  4. Chứng chỉ VTMS
 • Kỳ thi Âm nhạc Quốc Tế LCM (London College of Music Examinations)
  1. Hội Đồng Giám Khảo Quốc tế LCM
  2. Trình độ: từ Step – Grade 8, Đại học và Sau Đại học (Lý Thuyết & Thực Hành)
  3. Chứng chỉ và bằng cấp Quốc tế LCM