Địa chỉ: 280/40 Bùi hữu nghĩa P2 Q Bình Thạnh

THÔNG ĐIỆP TỪ NHÀ SÁNG LẬP

Sứ mệnh chúng tôi chỉ là trưởng dưỡng
những hạt giống đã có sẵn trong bạn.

“Hạt giống” mà chúng tôi nói đến không phải là năng khiếu âm nhạc, mà là đam mê âm nhạc trong bạn. Nếu bạn có năng khiếu, đây là một điều rất đáng mừng. Nhưng dù bạn không có năng khiếu, bạn có thể đến với chúng tôi để bắt đầu “trồng trọt” năng khiếu. Bởi vì âm nhạc là dành cho tất cả mọi người. Một nghệ sĩ giàu có, hay một nghệ sĩ đường phố, vô gia cư, v.v… Một nghệ sĩ được đào tạo chính quy, hay một nghệ sĩ tự học, v.v… Một người chơi có năng khiếu, hay một người chơi không có năng khiếu, v.v… khi chơi nhạc, tất cả đều bình đẳng. Âm nhạc tự thân nó không thể bị giới hạn trong bất kỳ khuôn khổ nào. Một cây đàn sẽ không phân biệt người chơi. Dù bạn có là ai, bạn cũng xứng đáng được đến với âm nhạc!

“YÊU THƯƠNG – KIÊN NHẪN – TIN TƯỞNG”

Tất cả những chủ trương và tiêu chí giáo dục của chúng tôi đều được gói gọn trong 3 từ khoá này. Công tác giáo dục là công tác trồng người. Như vậy, ta có thể tạm hình dung đến hình ảnh trồng cây. Bạn sẽ không thể trồng bất kỳ cây nào thành công nếu không có một sự “yêu thương” nhất định dành cho chiếc cây đó. Phải có sự yêu thương rồi, thì ta mới có thể “kiên nhẫn” với nó và “tin tưởng” rằng chiếc cây sẽ lớn khoẻ. Mỗi chiếc cây sẽ cần một cách yêu thương, cách nuôi dưỡng, v.v… khác nhau. Tất cả giáo viên tại Kim Lân Music chúng tôi đều được định hướng đào tạo theo phương pháp này. Thật vậy, sự “kiên nhẫn” và “tin tưởng” của thầy cô là một trong những động lực lớn lao nhất để bạn vượt qua mọi thử thách và thành công.

 

Cũng như âm nhạc vậy, chúng tôi cho rằng “giáo dục” không thể bị giới hạn trong bất kỳ phạm vi khuôn khổ nào. Chúng tôi ví công tác giáo dục như một “tấm gương” – soi chiếu chân thật trình độ và khả năng của mỗi học viên, từ đó phương pháp giáo dục của người dạy cũng sẽ nương theo đó mà linh động. Theo chúng tôi, ta đến với âm nhạc để có một công cụ giải trí, thăng hoa lành mạnh trong cuộc sống, chứ không phải để đặt thêm một áp lực trên đầu. Vì vậy, những quy tắc cứng nhắc sẽ không được khuyến khích tại Kim Lân Music.

 

Đối với trẻ em, bên cạnh việc học nhạc cụ, chúng tôi hướng đến việc phát triển toàn diện – khả năng cảm thụ âm nhạc, phát triển não trái – phải, làm việc nhóm, v.v… Đối với người đi làm, chúng tôi hướng đến việc chữa lành và nuôi dưỡng tâm hồn. Chúng tôi hy vọng rằng quá trình học tại Kim Lân Music sẽ truyền cảm hứng cho bạn lan toả giá trị âm nhạc của mình đến với mọi người xung quanh. Lời cuối cùng, xin mến chúng tất cả quý học viên có một khoảng thời gian tuyệt vời với từng thanh âm do chính đôi tay mình tạo ra.