Việc học nhạc không phụ thuộc vào độ tuổi, mà quan trọng là sự kiên nhẫn, lòng đam mê và thời gian bạn dành cho việc học tập.

 

Người trưởng thành thậm chí có một số ưu điểm khi họ quyết định học piano sau khi đã trưởng thành. Bạn thường có sự tự quản lý tốt hơn, có khả năng tập trung cao hơn và có khả năng hiểu rõ hơn về quy trình học tập. Thêm vào đó, việc chơi nhạc có thể là một hình thức giải trí và giảm căng thẳng tốt cho người trưởng thành.

 

Quan trọng nhất, việc học piano cần sự cam kết và kiên nhẫn. Bạn cần thời gian để học các kỹ thuật, hiểu về lý thuyết âm nhạc và thực hành thường xuyên để phát triển kỹ năng chơi piano. Nếu có thể, việc học cùng một giáo viên hoặc tham gia các khóa học nhạc sẽ giúp bạn có hướng dẫn chuyên nghiệp và phản hồi đáng giá.

GIÁO TRÌNH CHO NGƯỜI TRƯỞNG THÀNH:

Piano lesson for beginners:

Sách dành cho người mới bắt đầu học Piano, cùng với các kiến thức nhạc lý từ cơ bản đến nâng cao.

 Sách cũng có hỗ trợ học viên nghe trước bài tập bằng cách quét mã QR.

Nghệ thuật piano cover:

Sách viết về Piano nhạc nhẹ, dạy về hòa âm, các thể loại âm nhạc khác nhau. Dành cho các học viên đã học xong “Piano for beginner” hoặc có trình độ tương đương, mong muốn cover các ca khúc, bài hát mình yêu thích, hoặc sáng tác ra những giai điệu mới mang màu sắc của riêng mình.

Piano đệm hát:

Cũng tương tự như Piano cover, sách cũng nói về nhạc nhẹ, về lý thuyết hòa âm trong nhạc nhẹ, nhưng  là phần đệm dành cho cả 2 tay để bổ trợ cho người hát.

Suzuki Piano School
(7 quyển):

Suzuki là bộ sách thiên về âm nhạc cổ điển, dành cho học viên dành tình yêu cho những bản nhạc không lời, những tác phẩm cổ điển với nhiều thể loại như: Minuet, Sonate, Rondo,…