GUITAR HIỆN TẠI ĐANG LÀ NHẠC CỤ XU HƯỚNG 
CỦA THẾ GIỚI TỪ 1 THẾ KỶ TRƯỚC ĐẾN BÂY GIỜ

Sự quyến rũ của tiếng đàn guitar thật khó mà cưỡng lại phải không? Đó chính là lý do tại sao mà bạn đang dành thời gian quý báu của mình để dừng lại và đọc bài viết này. 

Từ thuở hàn vi, cây đàn guitar đã được sinh ra để phục vụ cho sự khao khát được tiếp cận, sự khao khát được chơi âm nhạc của những người dân không thuộc tầng lớp quý tộc (Vì khi xưa, âm nhạc là chỉ dành cho giới quý tộc – địa chủ). Do vậy, sự ra đời của nhạc cụ mà chúng ta đang tìm hiểu mang một ý nghĩa lớn lao rằng: “Âm nhạc là dành cho mọi người”. 

Guitar cũng là một trong những môn nhạc cụ dễ tiếp cận nhất trong đa số các loại nhạc cụ. Nếu như chúng ta có le lói một sự hứng thú, một sự đam mê với âm nhạc, thì guitar rõ ràng là một lựa chọn tối giản và hay ho. Để những buổi sinh hoạt thêm gia vị, những buổi tối một mình thêm thi vị và lãng mạn, và trở thành 1 chàng trai quyến rũ trong mắt phái nữ, học guitar là điều tinh tế nhất mà chúng ta có thể làm đầu tiên

Tự học Guitar là tốt hay xấu? 

Các bạn sẽ không thể phủ nhận một sự thật rằng gần như là tất cả những người khi nghĩ đến việc học guitar thường đều bắt đầu bằng việc tự tìm tòi và tự học. Ở thời đại công nghệ 4.0 này việc tìm đến các tài liệu và kênh truyền thông để tự học guitar không khó (Thông qua google, facebook, youtube,…). Việc tự học cũng nâng cao khả năng hệ thống của bản thân, tinh thần ý thức,… 

Tuy nhiên, nếu tự học thật sự hiệu quả,  thì e rằng “Danh thủ guitar” trên đời này sẽ tràn lan. Vậy, tại sao việc học guitar vẫn đang trở thành xu thế hiện đại và có dấu hiệu tăng?

Bởi vì việc tự học không thực sự giúp bạn biết đàn guitar. 

Các bạn hãy khoan dừng lại việc đọc bài viết này nhé, vì tôi cam đoan rằng các bạn sẽ nhận ra nguyên do dẫn đến sự trì trệ trong việc học guitar của bản thân, cũng như là xác định được mục tiêu và ý nghĩa của việc học guitar đối với chính mình. Tôi đoán rằng bạn đang rất nghiêm túc với việc học guitar, nên bạn mới đang đọc đến câu này, phải không nào? 

Điều cơ bản nhất trong bất kỳ câu chuyện giáo dục nào, chính là phải có giáo trình. Chúng ta cũng có thể gọi giáo trình là kế hoạch đào tạo cho dễ hiểu hơn. Và giáo trình chính là thứ bị khuyết khi chúng ta cố gắng tự học, trừ phi bạn có một đầu óc với khả năng thích nghi và tự hệ thống hoá siêu phàm. Do vậy, việc tự học tương tự như việc bạn dạy cho một đứa trẻ về nhân chia trước, sau đó tới phép cộng trừ, rồi dạy ngoại ngữ trước, sau đó tới quốc ngữ… Tài liệu thì nhiều vô số kể, nhưng chỉ có người dạy – người thầy mới có biết bạn nên học gì, tập gì đầu tiên, và chu trình sau đó nên diễn ra như thế nào. Vậy tựu trung lại, liệu rằng việc tự học có đồng nghĩa với việc là chúng ta đang lựa chọn 1 giải pháp tạm bợ, thiếu một thái độ nghiêm túc với niềm đam mê của chúng ta với cây đàn guitar không?

 

 

Danh thủ guitar Nguyễn Quang Tiến bàn luận về vấn đề tự học

 

Đối với nhiều người, guitar có thể chỉ là 1 nhạc cụ. 

 

Cũng đối với nhiều người, guitar là cả cuộc sống

 

Chia sẻ của học viên

“Lớn tuổi rồi, dành một chút ít thời gian buổi tối vào cuối tuần, để học guitar cũng làm đời chú có thêm sự thi vị…

Ban ngày thì bộn bề công việc cả, chú thì làm gì có thời gian đi học nhạc cụ. Nhưng cứ theo vòng xoay đó, mà dần cảm thấy ngày càng áp lực và trống trải. Vì lẽ đó, chú thử mạnh dạn đăng ký học khóa guitar Bolero với thầy Tiến. Học phí và việc sắm cây đàn thì cũng đc hỗ trợ đôi chút… nên trong tầm khả năng…

Cuối cùng là trốn vợ trốn con đi học thầy tháng này qua tháng nọ luôn haha. Thế là ngoài những cuộc nhậu, những điếu thuốc, …. cuộc sống còn thêm cây guitar làm chốn khuây khỏa…

Những buổi họp mặt cũng thêm hoạt náo, những buổi tối một mình thì thêm lãng mạn…

Nhìn chung, cảm ơn Tiến đã truyền động lực và hướng dẫn cho những người như chú. Chắc chắn chú sẽ giới thiệu Tiến với bạn bè…”

– Tâm sự của chú Nho, một học viên đã ngoài 50 rất nhiệt huyết

 

Chia sẽ của Thầy Tiến

“Cách nhận biết 1 người đàn ông tinh tế, là khi anh ta biết chơi guitar, nhất là khi vừa đàn vừa hát… Họ là người chịu khổ luyện, kiên nhẫn và bình tĩnh trước các tình huống ức chế, và nhất là dáng vẻ quyến rũ cổ điển khi một người đàn ông cầm cây đàn guitar lên là không thể từ chối thầy ạ…”

Sau khi nghe câu nói này của 1 bạn học viên nữ. Tiến cũng chợt nhận ra, đúng là học guitar vừa dễ dàng, mà vừa dễ chiếm được cảm tình các bạn nữ nữa.

Đa số mấy anh chàng học viên theo học được ít lâu là có người thích, vẻ tập trung của các bạn vào cây đàn bao nhiêu thì trong mắt phái nữ bạn quyến rũ bấy nhiêu

Bởi vì guitar thiên về thực hành, chúng ta không đào sâu về lý thuyết. Do đó sẽ rất nhanh có kết quả: chúng ta có thể đệm hát những bài nhạc Ballad hiện đại, thậm chí kể cả nhạc Indie, nhạc xưa,… sau 4-8 buổi học

Trong lúc các bạn nam đang chần chừ, phái nữ đã tự trau dồi mình với sở thích âm nhạc rồi đó nha!

Âm nhạc lúc xế chiều, trễ còn hơn không dám cầm cây đàn lên

Thực sự là bất cứ ai cũng đều có thể học guitar! 

Học viện Legato cùng thầy Quang Tiến thiết kế khóa học guitar hết sức kĩ càng và kiểm chứng về mức độ áp dụng thực tế trong nhiều hoàn cảnh. Từ các anh chị trung niên, các bạn trẻ sinh viên, người đi làm, và trẻ em. Bất cứ đối tượng nào 

Với các giảng viên đầy kinh nghiệm và có niềm đam mê với guitar, bạn sẽ học được những kiến thức bổ ích từ căn bản đến nâng cao khi chơi guitar, đồng thời chia sẻ cho bạn những kỹ năng cần thiết mà không ở bất cứ trung tâm nào cũng có thể học được.

Ở đây, chúng tôi có 2 dạng: Lớp nhóm và Lớp 1 kèm 1 

Lớp nhóm: 

 • Lớp 8-10 người (Học phí 100k/ buổi)
 • Lớp 3-7 người (Học phí 190k/ buổi) 

Lớp 1 kèm 1:

 • Với GV: 260k/ buổi
 • Với Thầy Tiến: 400k/ buổi 

📖 THÔNG TIN CHUNG VỀ LỚP OFFLINE HỌC VIỆN LEGATO:

– Học viên có quyền lợi được kèm qua online trong nhóm học riêng với GV phụ trách lớp. Khi ở nhà tập có vấn đề gì mình có thể gửi clip qua, GV phụ trách sẽ sửa bài cho mình trong ngày

– Khả dụng tất cả mọi khung giờ các bạn học viên có thể đến học viện tập đàn miễn phí (Piano – Guitar)

– Có bài kiểm tra kết quả đầu ra ở mỗi cuối khoá để xác định chất lượng giảng dạy và tiến độ học

– Các lớp học đều sẽ được trang bị hệ thống chuyên nghiệp hiện đại, không gian sáng sủa thoáng mát rộng rãi và có nét đẹp của nghệ thuật. 

– Thường xuyên tổ chức các buổi giao lưu, workshop offline để các học viên già trẻ lớn bé có cơ hội trình diễn, giao lưu, và chia sẻ, học hỏi các kiến thức về âm nhạc.

Đối tượng tham gia khóa học:

 • Ai cũng có thể tham gia, chỉ cần các bạn thoả mãn 1 điều kiện trước tiên: Là niềm đam mê với bộ môn này

 

Học viên sẽ được những gì qua khóa học:

 • Sau các khóa học đánh guitar, bạn sẽ nắm vững các kỹ năng cơ bản, nâng cao (hợp âm, luyện ngón, cảm thụ, thị tấu, biểu diễn).
 • Tự tin đánh đàn, Biểu diễn các bài nhạc yêu thích của bản thân một cách thành tạo nhất.
 • Tự học các bài khác theo ý thích của bản thân và theo phong cách riêng của chính bạn.
 • Học viên còn được hỗ trợ trao đổi thắc mắc qua các buổi học để mang lại kết quả tốt nhất.
 • Tự tin để có thể tiến vào các nhạc viện, học viện âm nhạc theo đuổi đam mê bản thân. Hay vững bước trên sân khấu để trình diễn.

Để trải nghiệm khóa học, bạn có thể đăng kí ngay hôm nay:

 • Địa chỉ: 280/40 Bùi hữu nghĩa, P.2, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM.
 • Điện thoại: 0774856737