Chương trình đào tạo chuyên cho trẻ em

Chúng ta thường lo lắng và thắc mắc khi con của mình ù lì, thiếu thông minh, không được như “Con nhà người ta”.

Khi học văn hoá ở trường, các bé chỉ được phát triển bán cầu não trái, làm cho việc 2 bán cầu não bị sử dụng khập khiễng, giới hạn và thu hẹp khả năng tư duy từ nhỏ của trẻ nhỏ (Khả năng sáng tạo, tưởng tượng, tư duy hình ảnh, hình học, tư duy logic,…)

Tất cả trẻ em tại Nhật Bản đều phải biết đàn piano.

Đây là một sự thật mới lạ và thú vị phải không? Bởi vì trẻ em đang trong tuổi lớn xứng đáng nhận được sự đầu tư về giáo dục tốt nhất, luyện tập đức tính, thói quen, và đầu óc tư duy tốt…

Độ tuổi có thể tham gia khóa học piano

Các lớp học đàn piano cơ bản dành cho trẻ ở các độ tuổi từ 4 tuổi trở lên (trẻ mầm non, mẫu giáo, tiểu học, …).

Trước khi nhập học, giáo viên sẽ xem xét độ tuổi, khả năng tiếp thu, và trình độ mà giáo viên sẽ phân các bé sang các lớp học khác nhau. Học viện sẽ không để xảy ra tình trạng các bạn có sự chênh lệch về trình độ học trong cùng 1 phòng học.

Âm nhạc nâng cao giá trị tâm hồn,
giá trị tâm hồn nâng cao giá trị nhân cách

 

1/ Đặt vấn đề: Học piano có ích gì cho trẻ em? 

Xin chào, tôi là thầy Minh Piano. Sau đây là một vài sự chia sẻ và tư vấn của tôi dành cho quý phụ huynh về việc học piano của con trẻ.

Kế hoạch giáo dục con em là thứ mà các bậc phụ huynh quan tâm hàng đầu. Tuy nhiên, những sự tư vấn về giáo dục nói chung và các ngành chuyên môn nói riêng đến từ bên ngoài đôi khi quá chủ quan. Điều này dẫn đến sự băn khoăn của các bậc phụ huynh đang tìm kiếm cho con em của mình những chế độ đào tạo thực sự chất lượng, mang lại sự hình thành và phát triển về sức khoẻ tinh thần, nhân cách, cũng như là trí thông minh của con em chúng ta.

Theo sự nhìn nhận của tôi, cốt lõi của vấn đề chung này bắt nguồn từ việc phần lớn các nơi đào tạo chuyên môn (VD. Piano, Guitar, vẽ, nhảy, võ thuật, bơi lội,…) thiếu một sự tư vấn mang tính khách quan và tính khái quát cho các phụ huynh về bộ môn, dẫn đến việc các phụ huynh bị mơ hồ, thiếu mất một tầm nhìn chính xác khi gửi gắm con trẻ theo học. Do đó, mục tiêu lớn nhất của tôi, của Legato, chính là cho đa phần các bậc phụ huynh có thể hiểu rõ giá trị giáo dục của việc học piano sẽ mang lại. Từ đó, có thể cải thiện góc nhìn của mọi người về việc học âm nhạc nói chung, và piano nói riêng. Vậy, việc giới thiệu quý phụ huynh với lớp học piano trẻ em tại học viện Legato, tôi sẽ tiếp cận theo cách hoàn toàn khác biệt so với đại chúng. 

Với những vốn liếng và kinh nghiệm mà tôi có với chuyên ngành tâm lý học giáo dục cộng hưởng với chuyên môn về bộ môn piano, cũng như sự tầm sư và những tham khảo từ các chuyên gia gạo cội trong ngành, tôi cho rằng việc học piano của con em mang lại 2 lợi ích

 

2/ Trí thông minh và Nhân cách

Hai lợi ích vĩ mô chính là:

  • Kích thích trí thông minh
  • Sự tác động đến tâm hồn → hình thành nhân cách tốt

Đầu tiên, sự kích thích trí thông minh: 

Các nhà nghiên cứu của Đại học California, Mỹ, kết luận:

– Trẻ từ 3-4 tuổi được học đàn piano mỗi tuần, sẽ phát triển khả năng giải các bài toán đố tốt hơn những đứa trẻ khác đến 34%, tạo được tư duy tính toán một cách logic và hợp lý.

Việc này có thể nghe không logic. Lý do đơn giản vì đây là kết quả của một nghiên cứu xa xôi, còn nguồn gốc tác động thì ít được ai nói tới (Không có sự giải thích)

  • Việc học piano không những sẽ trau dồi mạnh mẽ bán cầu phải (Vốn thường khô cằn với chế độ giáo dục hiện nay) mà còn tạo ra sự cân bằng trong việc sử dụng 2 bán cầu não. Từ đó thậm chí dẫn đến việc bổ sung tiềm năng phát triển tối đa của bán cầu não trái. Do vậy, có thể nói một cách ví von rằng: Não của trẻ học piano sẽ khoẻ mạnh và nhiều nếp nhăn hơn so với trẻ bình thường
  • Việc tạo cơ hội cho trẻ em được tiếp cận với âm nhạc, piano, còn tạo ra một tiền đề chắc chắn từ sự phát triển trí tuệ, khả năng tư duy sáng tạo, tư duy logic, tư duy phản biên, khả năng cảm thụ, điều khiển cảm xúc, tính kiên nhẫn, tính kiên trì,… Góp phần lớn cho con đường sự nghiệp và đam mê của các con em về sau này (Bất kể là công việc gì).

Chúng ta có thể đi đến một kết luận rằng: việc học piano đến nơi đến chốn sẽ trải thảm cho con đường phát triển của trẻ em sau này 

Đây vốn là mưu cầu của các bậc phụ huynh trong quá trình nuôi dạy con khôn lớn.

Cái thứ hai, hình thành nhân cách tốt

Tôi đi từ một triết lý giáo dục trẻ em nghe đơn giản, nhưng để phân tích thì phức tạp: 

“Âm nhạc nâng cao giá trị tâm hồn

Giá trị tâm hồn nâng cao giá trị nhân cách”

hoặc

“Âm nhạc hay làm nên người tốt”

Thực tế, đây là hai câu nói mà tôi tâm đắc nhất mà tôi được nghe từ 2 nhân vật gạo cội trong ngành âm nhạc. (Đạo diễn Điệp Văn và Tiến sĩ Nguyễn Bách – thầy của tôi). Đây là một triết lý giáo dục, một kim chỉ nam khá vô nghĩa nếu như chúng ta đặt vấn đề từ bên ngoài – dựa vào những kết quả chỉ có thể thấy bằng mắt thường, trong 1 khung thời gian ngắn. 

Khung tuổi từ 4 tuổi đến 15 tuổi chính là khung thời điểm hình thành tính cách, cá tính, và hình thành nhân cách một cách mạnh mẽ nhất ở một đứa trẻ. Những thiếu sót trong quá trình giáo dục con trẻ nằm trong giai đoạn này thường để lại hậu quả không nhỏ – chính là những vấn đề tâm lý thuộc khu vực vô thức của con em chúng ta. Do đó, đây chính là khung tuổi đẹp nhất để một người được tiếp cận với việc học piano. Song song với chuyện đó, sự tác động của âm nhạc đối với nhân cách của trẻ cần thiết có một sự thúc đẩy mang tính chất tích cực đến từ bậc phụ huynh. Với mục đích nuôi dưỡng tâm hồn của trẻ. 

“Học âm nhạc để đàn được chính xác các nốt nhạc với một khuôn mặt vô hồn, chính là sự thất bại lớn nhất của người dạy

“Không có người thầy giỏi, chỉ có người thầy dạy ra học trò giỏi”

Với kim chỉ nam trên, tôi (Thầy Minh Piano) đã sáng lập học viện Legato với lớp piano trẻ em được đầu tư hết sức kĩ càng về chương trình đào tạo, không gian tập luyện, đàn piano, và chất lượng của giáo viên. Ở mỗi cuối khoá các bé sẽ có một bài thi để tốt nghiệp cuối khoá – Góp phần xây dựng nên sự tự tin và nguồn động lực lớn của trẻ.

 

3/ Lớp học tại LEGATO

Thông tin lớp học: 
- Đối tượng: các bé từ 5 tuổi đến 15 tuổi, đã biết hoặc chưa biết gì về piano
- Môi trường học thân thiện, đội ngũ GV chuyên nghiệp
- Lớp học nhóm ✅ (3-5 bạn đồng trang lứa)
         + Học phí đóng theo khoá 3 tháng
         + Học phí: 215k / buổi 
         + 1 tuần học 2 buổi (1 buổi 1 tiếng) 
bao gồm Thứ 2-Thứ 5, Thứ 3-Thứ 6, Thứ 4-Thứ 7
         + Thời gian học: 5:30-6:30 mỗi ngày, gia đình có thể sắp xếp đăng ký theo thời gian rảnh
- Lớp học 1 kèm 1 ✅ (1 GV 1 học trò)
         + Học phí đóng theo từng tháng
         + Học phí: 1,590k / tháng
         + 1 tuần học 1 buổi (1 buổi 1 tiếng)
         + Thời gian học: Gia đình có thể sắp xếp đăng ký theo thời gian rảnh

📖 THÔNG TIN CHUNG VỀ LỚP OFFLINE HỌC VIỆN LEGATO:

– Học viên có quyền lợi được kèm qua online trong nhóm học riêng với GV phụ trách lớp. Khi ở nhà tập có vấn đề gì mình có thể gửi clip qua, GV phụ trách sẽ sửa bài cho mình trong ngày

– Khả dụng tất cả mọi khung giờ các bạn học viên có thể đến học viện tập đàn miễn phí (Piano – Guitar)

– Có bài kiểm tra kết quả đầu ra ở mỗi cuối khoá để xác định chất lượng giảng dạy và tiến độ học

– Các lớp học đều sẽ được trang bị hệ thống chuyên nghiệp hiện đại, không gian sáng sủa thoáng mát rộng rãi và có nét đẹp của nghệ thuật. 

– Thường xuyên tổ chức các buổi giao lưu, workshop offline để các học viên già trẻ lớn bé có cơ hội trình diễn, giao lưu, và chia sẻ, học hỏi các kiến thức về âm nhạc.

Để trải nghiệm khóa học, phụ huynh có thể đăng kí ngay hôm nay: