TẠI SAO BẠN KHÔNG NGHĨ ĐẾN VIỆC HỌC PIANO VÀO BUỔI TỐI?

Nếu chỉ đơn thuần là nảy sinh một hứng thú với việc chơi âm nhạc hoặc tìm kiếm một sở thích góp phần thi vị hoá cuộc sống của mình, thì guitar, ukulele, hoặc kalimba… cũng vẫn là những sự lựa chọn đơn giản, tiết kiệm, và nhanh chóng hơn là piano. Vậy tại sao bạn lại muốn học piano? 

Có thể là piano đã là một khao khát từ nhỏ của bạn nhưng điều kiện khách quan khiến bạn không thể bắt đầu học piano. Tựu trung lại, có lẽ bạn cũng biết rằng bạn khó mà cưỡng lại được sự quyến rũ của tiếng đàn piano. Từ thuở xa xưa đến nay, piano luôn là nhạc cụ được ưu tiên hàng đầu cho các sản phẩm âm nhạc hoặc các sự kiện âm nhạc. Thêm vào đó, ngồi đàn được trên 1 cây piano trông cũng thật hoành tráng phải không?

Nhưng khổ nỗi, bạn không có nhiều thời gian lắm. Ngoài công việc – thứ chiếm đến 60% cuộc sống của chúng ta, các bạn còn thường bận rộn với những sự ưu tiên trong cuộc sống như là gia đình, tình yêu, vợ chồng hoặc con cái, những việc phát sinh,… Thành ra, để dành một khung thời gian cho một thứ chỉ được gọi là sở thích, đã vậy lại còn xa xỉ, ngốn thời gian, phải học phải tập mà còn không biết sẽ đi đến đâu, làm sao mà có thể đánh đổi. 

Nhưng nếu không dám thực hiện, trong đầu của chúng ta lúc nào cũng có một sự lấn cấn, nói thẳng ra là sự tiếc nuối. Đơn giản vì chúng ta trì hoãn mãi thứ mình thích, để dành thời gian làm đa số những việc mà mình không thích lắm. Chúng ta dư khả năng nhận biết rằng cuộc sống không hề đơn giản, muốn cái gì có cái đó, cái gì cũng có trở ngại riêng của nó. Vì vậy, các bạn cần một giải pháp. Mối quan hệ cung cầu trong xã hội này đã xảy ra từ ngàn đời. Bạn gặp vấn đề – Tôi đưa ra giải pháp. 

Có lẽ tôi nói điều này ở phần này hơi bất hợp lý, nhưng tôi bắt buộc phải nói trước: Học piano không hề cần năng khiếu. Tôi sẽ giải thích ở phần dưới.


Tôi khá chắc chắn rằng bạn rất nghiêm túc với việc học piano của bản thân khi bạn đã đang đọc đến phần này. Với cách viết như thế này, có lẽ đa số đã bỏ cuộc từ 3 dòng đầu tiên. Tôi đã có thể viết bằng cách khác nhưng thực tình tôi không thích. Tôi chỉ muốn dạy cho người thực sự muốn học

Tôi cũng không phải là một người cứng nhắc, cổ hủ, hay khép kín. Tôi biết một số bạn sẽ nghĩ rằng tôi chảnh, hay kén. Trong tất cả những cuộc phỏng vấn với báo chí và phát biểu trên trang cá nhân, tôi luôn nhấn mạnh về mong muốn đem piano đến cho mọi người của tôi. Nếu như các bạn có theo dõi tôi, các bạn biết rằng tôi luôn đi theo một kim chỉ nam: Đưa piano từ 1 bộ môn chỉ dành cho dân thượng lưu, trở thành 1 bộ môn dành cho mọi người. “Dành cho mọi người” chính là mục tiêu lớn nhất cuộc đời tôi. Đây cũng chính là lý do mà tôi khởi nghiệp với học viện Legato vào năm 2018. 

Nhưng không phải bằng cách là tôi sẽ năn nỉ bạn học piano. Cũng không phải bằng cách tôi sẽ dụ dỗ bạn học piano bằng mọi giá. 

Tôi làm bằng cách đào sâu vào các vấn đề cốt lõi mà những người đi làm, như bạn và tôi, gặp phải. Từ đó, đưa ra một giải pháp thông minh và tối ưu nhất, để các bạn không phải cắn răng tiếc nuối khi nộp học phí cho tôi. 

Đi thẳng vào vấn đề chính, tôi thấy đa số các bạn có những vấn đề chính như sau:

Thời gian hạn hẹp

Không có đàn ở nhà để tập

Chưa xác định được mục tiêu sở thích

Học phí mặt bằng chung khá đắt

Cách trở địa lý 

Thời gian của các bạn hạn hẹp, tuy nhiên khá rộng rãi vào buổi tối. Vậy các bạn hãy cố gắng dành thời gian của mình vào giấc tối – Đây cũng là lúc mà cảm xúc và tâm trạng của bạn thích hợp với từng thanh âm của piano. 

Nếu các bạn không ở Sài Gòn, các bạn có thể học online với tôi. Thời gian linh động hoàn toàn, và có thể học bất cứ khi vào 24/7. Các bạn vẫn sẽ có kết quả tương đương với những người học trực tiếp, miễn là các bạn chịu tập luyện đều đặn. Học phí cũng chỉ bằng tiền điện, 1 tháng 490k

Về chi tiết việc học online đăng ký như thế nào, hình thức học ra sao, kết quả,… các bạn hãy inbox cho trang facebook của tôi: https://www.facebook.com/hocvienlegato

Nếu các bạn ở gần, các bạn có thể học trực tiếp tại học viện của tôi. Thời gian cũng linh động không kém, có thể sắp xếp lịch học cùng với GV. 

Thầy Minh Piano hướng dẫn bài tập cho học viên Khóa Piano online

————

————

Sửa lỗi sai cho các học viên Khóa Piano online


Về mặt kết quả, chất lượng dịch vụ, không gian học và tinh thần của bạn, tôi khá tự hào với chất lượng ở học viện của tôi, các bạn có thể yên tâm trải nghiệm. 

Học phí theo học offline:

 • Lớp học nhóm (3-5 người cùng trình độ): 197k/ buổi 
 • Lớp học 1 kèm 1: 1,590k/ tháng

 


Nếu các bạn không có đàn ở nhà, các bạn có thể tự do đến học viện luyện tập đàn miễn phí vào bất cứ khung giờ nào. 

Bạn thích đàn đệm hát hay solo? Dòng nhạc bạn thích là gì (Bolero, nhạc pop, nhạc dân ca, classic, nhạc bán cổ điển – richard clayderman, hay nhạc Nhật)? Nếu bạn chưa rõ, tôi có thể giúp bạn xác định và hoàn toàn có thể dạy bạn đàn piano được như tôi.

Nếu bạn thích nhạc trẻ, hoặc nhạc trữ tình thì may mắn cho bạn, những dạng nhạc này rất dễ tập, kết quả có thể thấy rõ chỉ sau 2-3 tuần học đệm hát.

Những gì bạn sẽ được học tại lớp học piano đệm hát – cover dành cho người lớn

 • Hướng dẫn bài bản về nhạc lý và kỹ thuật ngón piano ở mức cơ bản
 • Hướng dẫn về hợp âm cơ bản, hợp âm màu, sự hình thành hợp âm…
 • Điệu đệm, cách chọn điệu đệm cho bài hát bất kỳ
 • Cách đặt hợp âm cho một bài hát bất kỳ
 • Chạy ngón, xếp ngón, xếp voicing, các mẹo đặt voicing
 • Đọc sheet nhạc
 • Cảm âm
 • Sắc thái
 • Intro, Outro, Melodies
 • Âm giai, công năng hoà âm,…
 • Cách đạp pedal
 • Ứng tấu, biến tấu, thị tấu,…

Để trải nghiệm khóa học, bạn có thể đăng kí đến học viện tư vấn:

Địa chỉ: 280/40 Bùi hữu nghĩa, P.2, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM.

Email: hocvienlegato@gmail.com

Điện thoại: 0774856737

HỌC VIỆN LEGATO

Fanpage: https://www.facebook.com/hocvienlegato