SILENT Piano™ SH

Silent Piano SH – hệ thống máy silent được Yamaha công bố là công nghệ tân tiến nhất của hãng hiện nay, khả năng phân giải cao cùng chất âm được lấy mẫu từ dòng CFX huyền thoại, hệ máy Silent SH đã được những người chơi piano lâu năm và cả giới nghệ sĩ chuyên nghiệp khẳng định chất lượng hoàn toàn.

Âm Sắc Silent SH

Tích hợp 19 âm thanh từ đàn bao gồm harpsichord, phong cầm, string, celesta và jazz organ mang đến khả năng biểu diễn phong phú hơn.

Lấy mẫu âm thanh kép CFX

Yamaha đã tích hợp công nghệ lấy mẫu âm thanh từ đàn CFX full concert với chiều dài hơn 2.7m lên hệ thống máy Silent, nhằm tạo được âm sắc rõ ràng, chân thật, tạo được cảm giác như trình diễn trên đại dương cầm CFX.

Công nghệ lấy mẫu âm thanh ” Kép ” cùng hệ thống (Binaural sampling system) đã làm tăng gấp 3 lần kích thước file ghi âm, cung cấp khả năng ghi lại âm thanh với độ phân giải cao nhất. Ngoài ra còn được tích hợp một hệ thống ghi âm bằng microphone trong đàn để có thể tạo ra âm thanh theo phương thức sống động từ trái sang phải, từ tần số thấp nhất đến cao nhất giúp người chơi có thể nghe được hoàn toàn.

Khi chơi với chế độ “Silent”, người chơi sẽ cảm nhận được cảm giác thật như đang ngồi trên đàn CFX trong một thính phòng cao cấp rộng lớn.

Cổng kết nối AUX và MIDI

Cổng kết nối AUX và MIDI cho phép đàn kết nối với các thiết bị giúp tiếng đàn piano có thể  “mang” ra ngoài (ví dụ: các dàn loa, ampli, máy ghi âm, hệ thống âm thanh nổi,..).

Kết nối các thiết bị MIDI thông qua cổng MIDI OUTPUT/ INPUT cho phép người chơi chuyển giai điệu cũng như lưu thông tin bài nhạc và những nốt nhạc vừa trình diễn đến các thiết bị khác như đàn synthesizer hay máy tính,…

Các hiệu ứng piano để tại ra âm thanh đặc trưng của hiệu suất âm thanh

  • String resonance: Tái tạo cảm nhận được tạo ra khi các chuỗi bị búa đập cộng hưởng với những thành phần khác nằm trong đàn.
  • Key-off sampling: Tái tạo những biến đổi của tiếng đàn hay bộ dây được xảy ra khi bộ giảm âm chạm vào các dây đàn.
  • Sustain sampling: Ghi lại tiếng đàn của người trình diễn piano khi nhấn bàn đạp trong quá trình chơi đàn.
  • Damper resonance: Tái tạo độ sâu và độ rộng của các dải tần số với từng nốt nhạc một cách chân thật nhất khi được người chơi nhấn bàn đạp như trên những cây đàn đại dương cầm cao cấp.

CÔNG NGHỆ BÚA MÁY SILENT SH

Yamaha’s Silent Piano™ có cảm biến búa cho phép lướt phím chậm hoặc trill nhanh, đây là những động tác mà cảm biến phím khó có thể phát hiện để đọc chính xác. Một nhược điểm rất hay gặp của các dòng máy Silent đời cũ là cảm giác phím không thực, phím bị cạn hơi khó chịu. Để khắc phục tình trạng này, Yamaha đã sử dụng hệ cảm biến ” Không Tiếp Xúc ” độc quyền từ hãng để tạo cảm giác phím hoàn hảo nhất cho người dùng.

CẢM BIẾN PHÍM

Nằm dưới từng phím đàn từ phím trắng đến đen là những cảm biến tốc độ liên tục đo thang độ xám độc đáo của hãng Yamaha. Những cảm biến này liên tục thu lại tốc độ di chuyển của phím đàn trong quá trình chơi, nhằm xóa đi độ trễ nhất thời của tiếng đàn đến tai người,  dù vậy những cảm biến này cũng không hề chạm vào phím đàn. Vì vậy đàn cho phép người chơi có được biểu cảm tự nhiên nhất kể cả khi bật chế độ “Silent” mà không hề ảnh hưởng đến cảm giác bấm phím.

DUNG LƯỢNG BỘ NHỚ LỚN (256Mb)

Để đảm bảo được khả năng mượt mà và chất lượng âm thanh chi tiết tốt, Yamaha đã tăng độ phân giải và không gian lưu trữ lớn hơn trên những cây đàn piano về sau

Polyphony 256 nốt

Số nốt chơi cùng lúc tối đa trên SH là 256 nốt. Việc tăng số lượng nốt phát cùng lúc, mẫu âm của CFX và hiệu ứng của piano sẽ được tinh chỉnh hiệu quả hơn, giúp tăng cường khả năng của người chơi đàn trong cảm nhận về tái tạo âm thanh.

METRONOME – Máy đếm nhịp

Speaker output terminals

  • Thiết bị đầu cuối loa đã được thêm mới vào thiết bị GM được cài đặt ở dưới cùng của phần tenor của đàn piano loại SH. Bằng cách kết nối các loa được trang bị bộ khuếch đại tích hợp với các đầu ra này, hiệu suất được thực hiện ở chế độ “Silent” có thể được xuất qua loa.
  • Thiết bị đầu cuối loa cũng hỗ trợ giắc cắm điện thoại TRS, có khả năng chống ồn cao và do đó phù hợp để sử dụng trong các buổi biểu diễn âm nhạc, chẳng hạn như trên sân khấu, cần cáp dài.

HEADPHONE CAO CẤP

Headphone độc quyền SH được thiết kế riêng chỉ dành cho dòng đàn này nhằm giảm thiểu sự đau tai và thoát hơi, tần số thừa cho người dùng khi sử dụng trong khoảng thời gian dài.

Hệ thống nhả phím nhanh

Silent Piano™ với hệ thống nhả phím nhanh cho phép lắp đặt cơ cấu tắt tiếng vào trong mà không làm ảnh hưởng khả năng chơi hoặc biểu cảm của đàn khi được so sánh với những cây đàn cổ điển. Hệ thông này cho phép phân tách búa gõ và các dây đàn qua việc điều chỉnh khoảng cách giữa búa và dây, đảm bảo rằng cảm giác phím sẽ luôn ở trạng thái tốt nhất kể cả khi chơi ở trạng thái thông thường hay bật chế độ “Silent”.

Chuyển chế độ Silent tiện lợi nhanh chóng

Trong khi đại dương cầm thông thường, hệ thống Silent Piano™ để được sử dụng thì cần phải dùng thanh gạt để chuyển sang chế độ “Yên lặng”, riêng với dòng SH type Silent Piano™ của Yamaha, người dùng chỉ cần ấn nút để các motor trong đàn hoạt động, không cần mất nhiều sức lực so với cách gạt truyền thống.

Hai hệ thống ghi âm (Máy ghi âm cài sẵn và máy ghi âm USB)

  • Bài nhạc có thể được ghi trực tiếp vào máy ghi âm tích hợp của piano hoặc thông qua USB. Đối với USB, dữ liệu được lưu trong bộ nhớ flash USB sẽ là định dạng WAV và dễ dàng phát trên các thiết bị âm thanh, loa cao cấp.
  • Cho phép người chơi nghe lại toàn bộ bản nhạc mà bạn vừa trình diễn hoặc quay lại và nghe một phần cụ thể của bản nhạc bất kì.
  • Dễ dàng được ghi lại vào đĩa CD hoặc phát trên máy nghe nhạc di động do đàn lưu file âm thanh là chất lượng WAV

Giao diện điều khiển thân thiện người dùng

(Kim Lân Music – Biên soạn)

KIM LÂN MUSIC gửi đến quý khách hàng một số mẫu Piano Silent cao cấp, xem chi tiết TẠI ĐÂY


KIM LÂN MUSIC

Hệ thống phân phối Piano Yamaha Japan giá tốt

Đầy đủ chứng nhận CO & CQ, nguyên bản Japan