Piano luôn được xem là “Vua của các loại nhạc cụ”, khi mà tính đến thời điểm này chưa có một nhạc cụ nào có khả năng thay thế vị trí của đàn Piano và ngay cả giọng hát của con người cũng khó có thể phù hợp với âm vực, chiều sâu và sự phức tạp trong âm thanh của đàn, Không chỉ vậy, những cây đàn này cũng được xem là kiệt tác nghệ thuật trong làng âm nhạc bởi sự kì công và chất lượng vượt bậc ở quá trình sản xuất. Do đó mà giá thành của một cây đàn Dương cầm chưa bao giờ dễ chịu và thông thường sẽ nằm ở mức cao gấp nhiều lần so với các nhạc cụ khác cùng nằm trong thể loại nhạc cụ thuộc bộ gõ, khiến cho các khách hàng khi chọn mua piano sẽ trở nên băn khoăn và đặt ra rất nhiều câu hỏi để tìm cho mình một cây đàn piano có chất lượng xứng đáng với giá tiền phải bỏ ra.

Vì vậy, trong bài viết này, Kim Lân Music sẽ đưa ra 4 câu hỏi thường gặp của mọi người khi lần đầu chọn mua Piano.

 

Apollo tav118


4 LÝ DO CHÍNH KHIẾN VIỆC MUA PIANO TRỞ NÊN KHÓ KHĂN:

  • Thiếu sự tư vấn chính xác: Không giống như bảo hiểm, xe cộ, bất động sản, đồ gia dụng,v.v… những người mới mua đàn piano lần đầu thường sẽ ít có kinh nghiêm lựa chọn và xem đàn. Bởi vì tình trạng sản xuất và cải tiến đàn piano liên tục thay đổi qua thời gian, ngay cả những giáo viên piano hay những người chơi piano lâu năm đôi khi cũng sẽ biết rất ít về cấu tạo và công nghệ của những cây đàn piano được sản xuất về sau. Khách hàng thường dựa vào những kinh nghiệm quá khứ với một số thương hiệu nhất định, và hầu như tất cả những điều này đã thay đổi rất nhanh trong nhiều năm.

 

  • Quá nhiều sự lựa chọn: Tại Việt Nam, hiện nay đã có hơn 40 thương hiệu với xuất xứ cùng hàng ngàn model đàn, kiểu dáng, màu sắc đến từ nhiều nước khác nhau. Thêm vào đó, những cây đàn like new cũng đã có hàng trăm thương hiệu được sử dụng trong nhiều năm qua với tình trạng sử dụng khác nhau. Vì vậy, đây cũng là câu hỏi khiến cho nhiều khách hàng phải đặt lên cán cân suy nghĩ giữa túi tiền và chất lượng. Đối với những cây đàn piano đã qua sử dụng, mọi người nên tìm mua đàn tại những những trung tâm uy tín và có thời hạn bảo hành. Đối với Showroom Kim Lân Music, các khách hàng mua đàn piano like new sẽ được áp dụng chính sách bảo hành và bảo dưỡng đàn từ 3 năm trở lên.

 

  • Giá trị khó xác định: Không giống như những mặt hàng tiêu dùng khác, có thể thấy và ước tính được sự khác biệt nhưng đối với piano, dù ở mức giá thế nào đi nữa. Những cây đàn piano có ngoại hình và công đoạn sản xuất khá giống nhau. Tất cả đều có màu bóng cao, có màu đen hoặc màu gỗ, 88 phím, 3 pedal…hơn nữa, các tính năng của sản phẩm được quảng cáo thường trừu tượng, gây hiểu lầm hoặc khó hiểu. Chính vì những điều này khiến cho khách hàng không hiểu được giá trị của số tiền họ bỏ ra và sẽ khó quyết định khi mua đàn.

 

  • Nhân viên bán hàng: Ở nhiều địa điểm bán đàn piano nói riêng và nhạc cụ âm nhạc nói chung, cách tư vấn cho khách hàng sẽ tồn tại mặt thích cực và tiêu cực. Có những người bán hàng luôn ưu tiên sự trung thực, luôn cố gắng để khách hàng vượt qua mê cung này thì cũng có những người bán hàng tiêu cực thiếu trung thực trong việc giới thiệu và so sánh các thương hiệu đàn với nhau nhằm cạnh tranh thiếu lành mạnh. Hơn nữa, người mua đàn có thể sẽ bị bối rối với rất nhiều thuật ngữ về kỹ thuật phức tạp mặc dù các thông tin liên quan đến kỹ thuật có thể hay ho và thú vị. Tuy nhiên, những việc này thường không quá cần thiết cho trải nghiệm mua sắm piano mới. Khách hàng chỉ nên tập trung vào công nghệ âm thanh trêm piano, hệ thống phím đàn cũng như chất lượng thiết kế để có được sự trải nghiệm ưng ý nhất. Từ đó sẽ có được sự lựa chọn phù hợp cho bản thân khi mua đàn.

 

KIM LÂN MUSIC cung cấp phân phối piano cơ điện Yamaha và Kawai với đầy đủ mẫu mã và màu sắc, nhập khẩu nguyên bản Japan


KIM LÂN MUSIC

Hệ thống phân phối Piano cơ điện toàn quốc

Đầy đủ chứng nhận CO & CQ

Nguyên bản Japan – Zin 100%