Đừng mua piano “Cũ”, Hãy nên mua piano “2HAND”

Mặc dù hàng 2 hand hay còn gọi là hàng second hand vẫn được cho là hàng cũ, nhưng vì sao lại nên mua “2 hand”.

Đầu tiên mình sẽ giải thích cho các bạn hiểu trước Piano cũ là như thế nào. Piano cũ tất chỉ những cây piano được sản xuất từ năm 2004 trở lên (1985-2004), những cây piano này hầu hết đều là những cây có mức giá dưới 12-10 triệu đồng. Đặc điểm chung những cây piano này đều sử dụng công nghệ phím cũ (Công nghệ phím GHS Heavy lighter, GH, GH3,v.v..), hệ thống âm thanh được thiết kế và chọn lọc lấy âm thanh piano giả lập mức độ thấp, tức chỉ nghe được tiếng đàn nhưng phần đuôi của âm thanh phím đàn không được tròn, vang chưa cần nói tới đuôi có đủ sáng hay tối của âm sắc; tiếp tới là loa của những cây piano cũ sử dụng dàn loa có mọi thông số đều kém từ Hz, cho tới âm treble và bass không được biểu hiện rõ ràng, bên cạnh đó cách thiết kế là mạch hở nên rất dễ dính bụi khiến loa bị rè. Cộng hưởng 2 yếu tố làm cho cho âm thanh của những cây piano cũ nghe kém và khá tù, kín.

 

 

Tiếp tới là số polyphony (Số đa âm cực đại) những cây piano cũ do công nghệ thiết kế cũ nên thường số polyphony của nó chỉ dừng lại ở 32 hoặc 64, thể hiện sắc thái mạnh nhẹ của phím đàn còn kém. Và cuối cùng là khả năng sử dụng và tuổi thọ, có thể chia sẻ thật sự những cây piano cũ rất dễ hư bởi những yếu tố sau:

  • Những cây piano cũ đều là hàng nội địa Nhật Bản nên sử dụng nguồn điện 110V, khi mua về người Việt sẽ thường độ lại thông qua tụ điện và bộ chuyển nguồn để lên điện 220V, nhưng chưa được gọi là tích hợp tương thích hoàn chỉnh với đàn. Thành ra biến chuyển nguồn điện 220V trong nhà làm cho piano điện rất dễ bị hư mạch điện, và chết nguồn, và các vấn đề liên quan đến các đường dây bản mạch bên trong gặp sự cố do không tương thích.
  • Phím: công nghệ phím là công nghệ khung xương, những khung xương này không có linh kiện thay thế, và khung xương chỉ cần đánh quá mạnh sẽ làm khung nứt và hư nguyên toàn bộ bộ phím. (Những cây piano cao cấp sử dụng công nghệ phím rời)
  • Mạch thiết kế của những cây này là dòng mạch hở, dẫn điện trực tiếp tới các bộ phận thiết bị chức năng, dẫn tới những chỗ ẩm, ẩm nhẹ sẽ làm cho mạch dễ hư
  • Lỗi hư phím, bấm không kêu tiếng hoặc bấm bị âm thanh phát ra lớn giật mình, bắt nguồn từ do mạch hở nên con mắt đọc khả nảng cảm ứng của đàn bị dơ hoặc bị hư dẫn tới trường hợp đó

 


Và bây giờ chúng ta sẽ nói đàn “2hand”, đàn “2hand” chỉ những cây đàn được sản xuất từ 2004 trở về sau, cùng với công nghệ sản xuất đàn piano điện của Nhật bản đi đầu thế giới 25 năm, những cây piano này cực kỳ tốt và hiện đại. Những cây piano này cũng có thể là những cây còn rất mới được sản xuất năm 2020- 2021.v.v nhưng nó là hàng trưng bày tại showroom đàn của Nhật Bản nên nó cũng trở thành hàng “2hand”.

 

Yamaha CLP 130
Xem chi tiết

Kawai PW7
Xem chi tiết

Kawai PW950
Xem chi tiết

Vậy thì tại sao nên mua hàng “2hand”?

Giống như khi mua Iphone, việc mua 1 chiếc iphone được đập hộp sẽ rất mắc, mắc hơn rất nhiều khi mua hàng likenew và 98%. Nhưng với nhu cầu “ cá nhân” và nhu cầu đảm bảo an toàn về chính sách bảo hành khi mua nên người ta chọn mua Iphone đập hộp. Đàn piano điện thì hơi khác 1 xíu, thường nhu cầu đập hộp thì không nhiều vì về đàn piano hiện các kênh phân phối là có nhưng các hệ thống bảo hành chính hãng của hãng Yamaha, Roland hay Kawai hiện chưa có ở Việt Nam (Yamaha đã có nhưng chỉ có 2 showroom duy nhất cả nước ) , vậy nên việc mua đàn piano mới 100% brand new sẽ có lợi ích ngoại hình mới tinh, nhưng về việc bảo hành thì cũng là bảo hành do đại lý bán lẻ sản phẩm đó bảo hành. Đối với đàn piano điện “2hand” thì mức giá của nó lại rẻ hơn gấp 2 gấp 3 lần so với giá đàn mới 100%. Và lợi ích của việc mua đàn 2hand chính là vẫn được bảo hành đầy đủ mọi thứ từ đại lý bán lẻ, và không bị nhiều vấn đề như loại đàn cũ kia, các cây đàn càng mắc tiền thì khả năng hư vặt của nó như bằng 0, có thể bền ngang đàn piano cơ.

 

Showroom Kim Lân Music


KIM LÂN MUSIC

HOTLINE:

 0981 617 917