Đàn Digital piano (piano kỹ thuật số) là một loại nhạc cụ được tạo ra với mục đích chủ yếu thay thế đàn piano truyền thống,
không chỉ thay đổi về hình dáng mà còn cả về cảm giác khi chơi và âm thanh được tạo ra.

 

 

Đàn Piano kỹ thuật số sử dụng công nghệ mô phỏng tổng hợp hoặc các mẫu ghi lại từ những cây đàn piano truyền thống, sau đó được khuếch đại bằng hệ thống các loa đặt bên trong. Chúng cũng kết hợp các phím có trọng lượng để tạo lại cảm giác của một cây đàn piano cơ. Một số cây đàn kỹ thuật số sẽ được thiết kế để trông giống như một cây đàn Upright Piano hoặc Đại Dương Cầm (Grand Piano).

 

 


Trên thị trường hiện nay, Digital piano được chia thành 3 loại: Digital piano, Smart digital piano và  Hybrid digital piano

  • Digital Piano là sự kết hợp giữa piano acoustic và keyboard. Chúng tạo ra âm thanh thật hơn so với keyboard và có cùng độ dài (88 phím đàn) như một cây đàn acoustic piano.

 


  • Smart digital piano ngoài thiết kế hiện đại, đơn giản và nhỏ gọn, đàn có thể tùy chỉnh nhiều loại mẫu âm thanh, kết nối tai nghe cũng như trang bị các chức năng midi, bluetooth, bài tập mẫu giúp kết nối với máy tính, điện thoại, thu âm,… sẽ rất tiện lợi cho những chủ nhân của mình trong nhiều tác vụ làm việc và học tập.

 


  • Hybrid digital piano là dòng đàn kết hợp giữa piano kỹ thuật số và đàn piano cơ , cây đàn này có thiết kế của một cây đàn upright nhưng lại mang trong mình những tính năng ưu việt của đàn piano điện, kiểu dáng rất sang trọng, bắt mắt không thua kém gì 1 cây piano cơ. Nhờ đặc điểm kiểu dáng của piano cơ mà giá thành lại hợp lý như 1 cây piano điện thông thường, nên Hybrid digital piano được nhiều người lựa chọn sử dụng để trưng bày trong nhà rất sang trọng. Và 1 điều cũng rất đặc biệt đó là phần lớn các dòng piano điện giả cơ thì việc chăm sóc nó không quá cầu kỳ, kỹ lưỡng. Trong quá trình sử dụng hàng năm chúng ta không phải lên dây, bảo trì bảo dưỡng gây chi phí tốn kém như đàn piano cơ. Việc vận chuyển đàn piano điện giả cơ cũng thuận tiện, dễ dàng hơn so với đàn piano cơ do kích thước nhỏ gọn hơn và trọng lượng cũng chỉ bằng ½ cây đàn piano cơ.

 

Yamaha dgp 7

 

 


KIM LÂN MUSIC

HOTLINE:

 0981 617 917