Piano không chỉ là loại nhạc cụ đạt được âm vực sâu nhất mà còn là nhạc cụ có cấu tạo cầu kì và có kích thước lớn nhất. Vì vậy, một trong những khó khăn mà người chơi piano phải đối mặt so với các nhạc cụ khác chính là việc di chuyển hay mang theo cây đàn piano của mình. Với cân nặng từ 250kg cho một cây đàn Upright và từ 350kg cho đàn Grand thì những cây đàn này rất khó có thể vận chuyển và sẽ phải đặt cố định tại một vị trí trong thời gian dài. Chính vì vậy piano điện di động được xem như một giải pháp thông minh cho những người cần mang đàn theo hay đặt trong không gian nhỏ hẹp.

Ngoài ra khi so sánh với piano điện dáng upright, piano điện di động có giá thành rẻ hơn nhưng vẫn hội tụ đầy đủ chức năng, khiến cho chúng hấp dẫn hơn đối với nhiều người, đáp ứng được đa dạng nhu cầu từ học tập cho đến trình diễn chuyên nghiệp.

 

Roland FP-60X


 Đặc điểm đàn Piano Portable

Piano portable hay còn gọi là Piano xách tay, piano điện tử cá nhân,… là một biến thể được thiết kế để thay thế và bù đắp những thiếu sót của piano truyền thống, trong cả âm thanh lẫn cách chơi. Mặc dù thiết kế và cấu tạo được thay đổi hoàn toàn và thay thế bằng kĩ thuật số nhưng các hãng đàn hiện nay luôn phát triển và không ngừng trang bị những công nghệ mới nhất với mục đính mang lại bộ bàn phím giả lập lực nhấn gần với đàn Piano cơ để giúp người chơi có cảm giác tối ưu khi chơi đàn. 

Ưu điểm:

Được thiết kế với nhiều tính năng đặc biệt, Piano Portable chính là tương lai đối với đàn piano truyền thống. Bởi thực sự không thể phủ nhận những ưu điểm mà nó mang lại khi đặt ngang với các nhạc cụ thuộc bộ phím gõ  khác:

 • Không phải lên dây định kỳ
 • Kích thước gọn nhẹ hơn,
 • Giá thành rẻ hơn, chi phí bảo trì bảo dưỡng thấp hơn
 • Khả năng di động tốt
 • Trang bị các âm thanh của nhiều nhạc cụ khác như:

Bộ gõ Đại dương cầm, tiểu dương cầm, đàn Organ, đàn Harpsichord,…
Trang bị âm thanh bộ dây: violin, viola, cello, contrabass
Các nhạc cụ của bộ hơi như sáo, kèn, bộ gõ,…

 • Dễ dàng kết hợp với các thiết bị điện tử khác, thực hiện bè nhịp, đệm, thậm chí tự động đệm cho giai điệu đang chơi và thu lại bản trình diễn trước.
 • Được thiết kế thêm các nút điều chỉnh âm lượng và trang bị nhiều cổng cắm, xuất tín hiệu ra hệ thống loa lớn hoặc tai nghe, giúp người chơi thuận tiện hơn khi trình diễn vào ban đêm yên tĩnh hay trong các show âm nhạc lớn và ồn ào.
 • Kết nối với các thiết bị điện tử (điện thoại, máy tính bảng, laptop,… ) tăng khả năng liên kết và mở rộng chức năng dành cho người sử dụng.

 

Kết nối Bluetooth, USB, MIDI,…

Nhược điểm:

 • Vì là Piano kĩ thuật số, đàn sẽ cần nguồn điện cắm sạc liên tục để hoạt động
 • Cấu tạo và thiết kế sẽ không mang lại sự sang trọng và bề thế như những cây đàn piano cơ cao cấp
 • Tuy có khả năng tạo ra âm thanh của nhiều loại nhạc cụ khác nhưng không thể hoàn toàn tái tạo được âm sắc, độ nhạy cảm cũng như độ nặng phím đàn của piano truyền thống (giống 90-95% so với đàn piano cơ)

 

Roland FP-30X

Liệu có nên mua đàn Piano Portable:

Piano Portable là cây đàn nhỏ gọn, mang đến đầy đủ những tiện ích dành cho người sử dụng. Tuy không tái tạo hoàn toàn âm sắc và độ nhạy tuyệt đối, nhưng đây chắc chắn sẽ là cây đàn rất phù hợp với những người cần tìm một cây piano có thể thuận tiện cho việc di chuyển cũng như tìm đến một cây đàn có mức giá hợp lý với túi tiền mà vẫn đáp ứng được các nhu cầu học tập và trình diễn. 

Qua bài viết này, Kim Lân Music mong rằng bạn sẽ có thêm nhiều thông tin để lựa chọn cho mình một cây đàn piano thật phù hợp và ưng ý nhé!

 

Xem thêm: 4 Nỗi khổ khi mua đàn piano! 

KIM LÂN MUSIC cung cấp phân phối piano cơ điện với đầy đủ mẫu mã và màu sắc, nhập khẩu nguyên bản Japan


KIM LÂN MUSIC

Hệ thống phân phối Piano cơ điện toàn quốc

Đầy đủ chứng nhận CO & CQ

Nguyên bản Japan – Zin 100%