SO SÁNH CÁC DÒNG ĐÀN PIANO ĐIỆN ROLAND

Thương hiệu Piano Roland luôn đứng Top đầu thế giới về các dòng piano điện từ phổ thông đến cao cấp. Nổi tiếng bởi độ bền cao cùng chất lượng âm thanh và hệ phím đạt mức xoá bỏ giới hạn giữa đàn piano điện và cơ; Roland mang đến trải nghiệm tuyệt vời nhất khi ngồi trên đàn mà ít có hãng nào trên thế giới sánh được.

Thiết kế thanh lịch, nhẹ nhàng sang trọng cũng là điểm nhấn của đàn Piano Roland, hãng luôn đi đầu về sáng tạo thiết kế mới và đạt rất nhiều giải thiết kế danh giá như Red Dot Product Design Award and the 2019 iF Design.

đàn piano điện roland hp 704

Hãy cùng Piano House tìm hiểu về các dòng sản phẩm Piano Roland, model, mục đích sử dụng và tính năng nổi bật. Phạm vi bài viết đánh giá các dòng phổ biến thế giới của hãng là Roland F, RP, HP, LX series.


Roland RP và F series

Model nổi bật : RP-102RP-301RP-302RP-501F-140,…

Cấp độ Sơ cấp đến trung cấp.

Đàn piano điện có bảng điều khiển Roland dòng RP và F series với tính năng hoàn toàn giống nhau, chỉ khác nhau về thiết kế. Trong khi dòng RP thiết kế dáng đứng truyền thống thì dòng F Series lại thiết kế mỏng hiện đại, sang trọng, phù hợp mọi không gian.


Đặc điểm nổi bật đàn piano điện Roland RP và F

 • Tích hợp công nghệ phím PHA-4 chuyện động mượt mà, cộng với mặt phím nhám giúp bám tay tốt hơn.
 • Kết nối Bluetooth với Ios & Android qua app Roland Partner 2.
 • Âm thanh SuperNATUAL độc quyền Roland.
 • Giá bán thuộc phân khúc phổ thông, phù hợp với đối tượng học sinh, sinh viên hoặc bé mới tập.
 • Thiết kế nắp trượt hoặc gập giúp bảo vệ bàn phím tốt hơn

Với người bắt đầu tập chơi đàn thì dòng F và RP là 2 lựa chọn phù hợp nhất, đáp ứng tốt mọi tính năng về học tập và biểu diễn bán chuyên.

đàn piano điện roland hp 605 gp

Roland HP-605GP

đàn piano điện roland F140

Roland F-140

đàn piano điện roland rp102

Roland RP-102


Roland HP và DP series

Model nổi bật : HP-205HP-305HP-505HP-605HP-702HP-704DP-990,…

Cấp độ Trung cấp đến nâng cao.

đàn piano điện roland hp 704

Nếu trên dòng RP và F hướng đến tối giản và tiết kiệm chi phí thì dòng Roland HP và DP hướng đến thiết kế sang trọng và âm thanh chuyên nghiệp (hi-end).

đàn piano điện roland hp 305gp

Roland HP-305GP

Những dòng đàn piano điện Cabinet-style của hãng được thừa hưởng công nghệ phím PHA-50 (hệ phím lai cơ) và âm thanh độc quyền cao cấp nhất, đạt tiêu chuẩn âm thanh phòng thu.

Khả năng tái tạo lực phím nặng, chuyển động mượt mà và độ cân bằng đạt như đàn piano cơ thật. Âm thanh dòng Roland HP và DP lấy mẫu âm thanh độ phân giải cao giúp tái tạo đến từng chi tiết độ rung dây đàn, âm cộng hưởng với thùng đàn và đặc biệt là âm quảng cao rất dày, tinh tế, không bị chói.

Roland HP và DP là biểu trưng cho khả năng sản xuất nhạc cụ của hãng với giá cả hợp lý, thiết kế đẹp, âm thanh đặc trưng dày và chuyên nghiệp.

đàn piano roland dp990f

Roland DP-990F PE


ROLAND LX Series

Model nổi bật : LX-10, LX-7, LX-17, LX-705, LX-706, LX-708

Cấp độ Biểu diễn chuyên nghiệp.

Roland LX là dòng đàn piano điện cao cấp và tốt nhất mà hãng cũng cấp, với tính năng PureAcoustic Piano Modelling technology tìm cách tái tạo âm thanh kỳ diệu của đàn PIANO STEINWAY (thương hiệu piano cao cấp nổi tiếng nhất thế giới) mà không cần dựa vào các mẫu thu âm.

roland lx 706

Roland LX-706

Điều này liên quan đến âm thanh được mô hình hóa hoàn toàn, trái ngược với phương pháp lai SuperNATURAL (tuỳ chỉnh âm thanh dựa trên mẫu âm thanh thu âm đàn cơ thực).

Roland LX tích hợp hệ phím lai cơ Hybrid Grand, một biến thể của hệ phím PHA-50 làm tăng chiều dài phím và trục tương đương đàn grand piano giúp tối ưu trải nghiệm biểu diễn piano chuyên nghiệp.

Tích hợp 8 loa công suất lớn, cùng hệ thống mixer và bộ điều khiển âm thanh độ phân giải cao giúp tái tạo chính xác âm thanh đầu ra, cảm giác chân thật như đang biểu diễn trên đàn grand piano Steinway.

Cũng giống như FP-90, dòng LX700 thậm chí còn được trao Giải thưởng Thiết kế Sản phẩm Red Dot 2019 và Giải thưởng Thiết kế iF 2019, một minh chứng cho sự thành công của hãng trong việc hợp nhất một thiết kế đẹp với khả năng tái tạo âm thanh tuyệt vời.


ROLAND GP Series

Model nổi bật : GP-607 (Mini-size), GP-609 (Full-size)

Cấp độ Biểu diễn chuyên nghiệp.

Trong khi dòng Roland LX là đỉnh cao của công nghệ kỹ thuật âm thanh Roland, tại thời điểm viết. Roland GP đại diện cho thế hệ đàn grand piano hyprid của hãng với thiết kế dáng grand sang trọng cùng hệ thống loa độ phân giải cao tái tạo âm thanh mạnh mẽ rền vang. Phá bỏ giới hạn giữa đàn piano điện và grand piano truyền thống.

đàn piano roland gp

Roland GP-607

Công nghệ đa âm không giới hạn, piano Modelling và SuperNATURAL mang đến chất lượng âm thanh số 1 thế giới trên các model Roland GP.


CÔNG NGHỆ ÂM THANH PIANO ROLAND

Các nhạc sĩ luôn cố gắng mô phỏng âm thanh thực bằng thiết bị kỹ thuật số và đàn piano luôn là chén thánh của thế hệ âm thanh.

Đàn piano kỹ thuật số đòi hỏi một khối lượng bộ nhớ rất lớn để chứa mẫu âm thánh đạt được tính chân thực.

Trong khi các công ty khác đang cố gắng để tìm sự cân bằng kỳ diệu giữa khả năng nén file mẫu âm thanh và chất lượng, Roland đã thực hiện một cách tiếp cận khác. Hãng chọn kết hợp giữa file mẫu Analog và digital lại với nhau.

SUPERNATURAL SOUND ENGINE

Khái niệm âm thanh SuperNATURAL xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2008, tích hợp trên các model dòng Fantom-G.

SuperNATURAL là công nghệ kết hợp mẫu âm thanh thực tế với công nghệ phân tách dữ liệu thành kỹ thuật số để vẫn giữ được tính chân thật của âm thanh piano cơ, nhưng vẫn có được tính linh hoạt khi xử lý kỹ thuật số âm thanh piano.

V-Piano cung cấp khả năng điều khiển độ mở nắp đàn, độ căng dây,…SuperNATURAL cũng cung cấp tính năng tương tự nhưng linh hoạt và chân thực hơn thông qua mục Piano Designer.

Xem chi tiết bài viết Công Nghệ Âm Thanh SuperNATUAL. TẠI ĐÂY

Công nghệ SuperNATURAL trên các dòng cao cấp Roland HP, LX, GP

Âm thanh tái tạo đến 8 cấp độ mạnh nhẹ tuỳ thuộc vào độ nhạy phím và kỹ thuật đàn. Công nghệ cải tiến mang tên SuperNATURAL Piano Modelling mang đến thế hệ âm thanh độ phân giải cao hơn, đồng nghĩa tăng cường độ chi tiết và tính chân thực hơn rất nhiều so với các dòng F và RP.


PUREACOUSTIC PIANO MODELLING

TÍNH NĂNG PIANO DESIGNER 

 • Lid
 • Key-Off Noise
 • Hammer Noise
 • Duplex Scale
 • Full Scale String Resonance
 • Damper Resonance
 • Key Off Resonance
 • Cabinet Resonance
 • Soundboard Type
 • Damper Noise
 • Single Note Tuning
 • Single Note Volume
 • Single Note Character

XEM THÊM TÍNH NĂNG VÀ CÁCH KẾT NỐI APP ROLAND PARTNER 2

TẠI ĐÂY


KIM LÂN MUSIC 

Phân phối đàn Piano Điện Roland Nhập Khẩu Japan

Brand NEW – Like NEW